Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 337
  • Tất cả: 48,341
TRƯỜNG PTDTNTTHCS&THPT VĂN BÀN TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Thực hiện Chỉ thị của chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới hết sức phức tạp, khó lường, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca bệnh xâm nhập vào trong nước. “Cuộc chiến này còn rất dài và Việt Nam vẫn đồng hành cùng cộng đồng quốc tế trong công tác phòng chống dịch”. Ban lãnh đạo nhà trường cùng tập thể cán bộ GVNV và học sinh trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn luôn nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch, xác định không được mất cảnh giác, chủ quan, lơ là, không được có tâm lý “coi như đã hết dịch”.

          Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học đạt kết quả tốt, xác định việc phun thuốc diệt khuẩn, khử trùng tại các khu vực trong Nhà trường là rất cần thiết.Trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn đã phối hợp với trung tâm ý tế dự phòng tiếp tục tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh tại trường học vào ngày chủ nhật 17/5 và 31/5/2020.

          Để đảm bảo cho công tác phun thuốc khử khuẩn hiệu quả, nhà trường đã tổ chức cho CBGVNV và học sinh tiến hành vệ sinh, sắp xếp đồ đạc phòng ở, lớp học gọn gàng, ngăn lắp, di chuyển học sinh ra khu vực an toàn. Công việc phun thuốc khử khuẩn có sự tham gia của các đồng chí giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng tham gia phun thuốc với nhân viên của trung tâm y tế dự phòng. Công việc được diễn ra khẩn trương nhanh chóng, đảm đúng thời gian, an toàn và hiệu quả. Nhà trường đã thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực lớp học, hội trường, các phòng làm việc, phòng chức năng, nhà đa năng, khuôn viên, hành lang, k‎ý túc xá, bếp ăn tập thể và nhà vệ sinh, …

          Bên cạnh đó nể nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch nhà trường  trường thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống, bảo vệ an toàn cho học sinh:.duy trì việc đeo khẩu trang trên đường đến trường, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày cho học sinh và CBGVNV, thực hiện tốt công tác vệ sinh: lau khử khuẩn bề mặt tiếp xúc như bàn nghế, giặt giũ chăn màn, vệ sinh phòng ở, lớp học, bếp ăn tập thể, nhà vệ sinh...và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

          Dưới đây là một số hình ảnh về công tác tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong nhà trường:

Các đ/c giáo viên tham gia phun thuốc khử khuẩn 

Phun thuốc khử khuẩn tại khu vực nhà để xe và nha đa năng

Tiến hành phun thuốc khử trùng tại phòng ở của học sinh

Hướng dẫn học sinh vệ sinh phòng ở thường xuyên sạch sẽ

 

Hướng dẫn học sinh giặt giũ, phơi chăn màn sạch sẽ

Đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày cho học sinh

 

Các bảng thông tin giúp CBGVNV, học sinh và phụ huynh học sinh dễ dàng tiếp cận thông tin, phòng chống dịch bệnh

 

Bài và ảnh

                           Lê Thị Lương – GV trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image