TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

Ngày 8/01/2022, Đảng bộ trường PTDT Nội trú tổng kết công tác Đảng năm 2021. Đến dự và chỉ đạo tổng kết có đồng chí La Tiến Thuật -  UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Văn Bàn.

Trong năm 2021 với rất nhiều khó khăn, tình hình dịch bệnh diễn biễn hết sức phức tạp nhưng Đảng bộ trường PTDT Nội trú đã đạt được kết quả nổi bật trên các mặt công tác.

Đảng bộ đã bám sát các chỉ thị và Nghị quyết của Đảng về công tác Giáo dục và Đào tạo để tập trung lãnh đạo nhà trường triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học phù hợp với thực tế của đơn vị.

Chất lượng giáo dục 2 mặt và chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn nằm trong nhóm dẫn đầu của khối các trường trung học trên địa bàn tỉnh. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS, THPT đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên THPT và học nghề đạt 100%, có nhiều học sinh tốt nghiệp THPT đỗ vào được nhiều trường Đại học lớn trong nước. Kết quả của kỳ thi, cuộc thi các cấp đều đạt thành tích cao và luôn duy trì trong nhóm dẫn đầu (số học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG cấp huyện là 67, tăng 40 giải so với năm học 2019-2020; số học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh là 35, duy trì bằng năm học 2019-2020; số học sinh đạt giải tại Cuộc thi NCKH cấp tỉnh là 06; đạt 09 giải tại Hội Khỏe Phù đổng cấp tỉnh; đạt 03 giải cấp quốc gia tại Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai).

Lãnh, chỉ đạo nhà trường thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dưỡng học sinh như: Đảm bảo chất lượng bữa ăn, đủ định mức, đúng quy định; trong năm không để xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm; không có dịch bệnh nguy hiểm phát sinh. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học được quan tâm chỉ đạo, trong năm không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Chất lượng đội ngũ: 100% cán bộ, GV, NV được đánh giá từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 01 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 01 đồng chí được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; 02 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 05 đồng chí được công nhận danh hiệu thi đua cấp cơ sở, 32 đồng chí được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến, 6 đồng chí giáo viên được công nhận viên dạy giỏi cấp huyện; 07 đồng chí bảo lưu kết quả công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 02 đồng chí được Công đoàn Ngành Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen và 02 đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2020-2021 và được UBND huyện tặng giấy khen. Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. Đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Liên đội nhà trường được công nhận Liên đội mạnh cấp tỉnh và được Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai tặng giấy khen, Hội CTĐ nhà trường được Tỉnh Hội tặng Giấy khen.

Về công tác Đảng: 38/38 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ,  06 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 01 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và  02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 10 đồng chí Đảng viên được đề nghị vào ghi danh cấp Huyện

Đồng chí : Hoàng Văn Phong - BT Đảng bộ trao giấy khen cho chi bộ Tự nhiên, chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đồng chí Nông Đức Tài UVBCH Đảng bộ trao giấy khen cho

Các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Với những kết quả đạt được nêu trên, Đảng bộ đề nghị cấp trên đánh giá phân xếp loại Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đặc biệt, buổi tổng kết đã nhận được những ý kiến chỉ đạo sát sao, kịp thời của đồng chí La Tiến Thuật - UVBTV Huyện ủy về công tác phát triển Đảng, công tác hướng nghiệp của nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí La Tiến Thuật- UVBTV Huyện ủy -  phát biểu chỉ đạo

Buổi tổng kết thực sự đã giúp các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ nhận thức sâu sắc vai trò trách nhiệm của người đảng viên để nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng Đảng bộ nhà trường ngày càng vững mạnh trong thời gian tới./.

Tin và Ảnh: Nguyễn Thị Hải

Giáo viên trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

Đồng chí Nông Đức Tài UVBCH Đảng bộ trao giấy khen cho

Các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí La Tiến Thuật- UVBTV Huyện ủy -  phát biểu chỉ đạo

Tin và Ảnh: Nguyễn Thị Hải