ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT VĂN BÀN NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 13/4/2023, Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn khóa XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thùy- Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục, đồng chí Hoàng Văn Phong- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí đại biểu Công đoàn cơ sở các trường THPT trong huyện Văn Bàn và toàn thể đoàn viên công đoàn trường.

Đội văn nghệ học sinh xung kích của nhà trường biểu diễn văn nghệ chào mừng Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn chủ tịch, đồng chí Quản Thị Tâm- Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022 trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Đồng chí Quản Thị Tâm - Chủ tịch Công đoàn trường nhiệm kỳ 2018 - 2023 trình bày Báo cáo tổng kết tại Đại hội

Theo đó, trong nhiệm kỳ 2017-2022 Ban Chấp hành Công đoàn trường luôn đoàn kết, nhất trí chủ động cùng với tập thể đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động; luôn duy trì và đảm bảo các hoạt động dạy học và nuôi dưỡng đạt hiệu quả. Cán bộ nhà giáo và người lao động trong đơn vị luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động của tổ chức Công đoàn, xây dựng được mối đoàn kết, gắn bó, tạo được phong trào thi đua sôi nổi trong đơn vị

Trong quá trình tổ chức thực hiện, Ban Chấp hành Công đoàn luôn bám sát phương châm “Lấy công nhân viên chức lao động làm đối tượng vận động, lấy chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ”; coi trọng các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các tổ công đoàn.

Nhiệm kì 2017-2022, Công đoàn trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu đề ra. Đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo trường triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao chất giáo dục. Với những thành tích đạt được, Công đoàn cơ sở trường được Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen “Giỏi việc trường-Đảm việc nhà” và 3 năm liền được Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai tặng Giấy khen.

Nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn tiếp tục tập trung đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động công đoàn, trọng tâm là thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo và người lao động; đổi mới và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trong đó tập trung hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, thực hiện “ 10 lời hứa của Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác”, ...

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Phong, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích của tập thể Ban Chấp hành Công đoàn và công đoàn viên đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022; chúc mừng các đồng chí được Đại hội tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời đồng chí Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh và đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên để tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội. Chú trọng xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, thân thiện, tích cực tạo được các phong trào thi đua, hoạt động sôi nổi, thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh cho cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Đồng chí Hoàng Văn Phong Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội đồng chí Phạm Thị Thùy- UVBTV LĐLĐ tỉnh Lào Cai, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lào Cai đã phát biểu ghi nhận hoạt động của Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Công đoàn cơ sở đã sáng tạo, nhiệt huyết và có nhiều hoạt động ý nghĩa trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội cần tập trung thảo luận, bổ sung cụ thể chỉ tiêu phấn đấu các danh hiệu thi đua tập thể và cá nhân trong hoạt động của công đoàn, tạo động lực phấn đấu cho tập thể và cá nhân trong nhiệm kì mới.

Đồng chí Phạm Thị Thùy- UVBTV LĐLĐ tỉnh Lào Cai, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lào Cai phát biểu tại Đại hội

Trong Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo kết quả công tác nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời cho ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai nhiệm kỳ 2017-2022 chuẩn bị trình Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Trần Thị Thu Hường-Tổ trưởng tổ Công đoàn Toán-Lý- Tin phát biểu tham luận tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí: Nguyễn Thị Nhu, Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Văn Chính, Phạm Thị Nga, Nguyễn Thị Hồng Thủy. Đồng chí Nguyễn Thị Nhu được bầu làm chủ tịch và đồng chí Nguyễn Thị Thanh được bầu làm phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn. Đại hội đã bầu 02 đồng chí tham dự Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai và 01 đồng chí dự Đại hội Công đoàn huyện Văn Bàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2023-2028

BCH Công đoàn cơ sở trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn ra mắt Đại hội, chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phạm Thị Thùy-Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lào Cai và đồng chí Hoàng Văn Phong-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường

Các đồng chí cán bộ, nhà giáo và người lao động chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Bài và ảnh