Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 225
  • Trong tuần: 305
  • Tất cả: 123,200
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT VĂN BÀN

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới đang là một trong những nội dung thu hút nhiều sự quan tâm và mang lại nhiều kết quả tích cực đặc biệt là tâm lý thích thú, hứng khởi cho học sinh. Trải nghiệm là hoạt động giáo dục thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. Nó được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đây là phương pháp thực sự ưu việt giúp học sinh phát huy tính tự chủ, tích cực, sáng tạo và tập thể giúp các em tự chiếm lĩnh kiến thức, hình thành và phát triển các kỹ năng, giá trị phẩm chất của bản thân, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Năm học 2018 – 2019 là năm học thứ 3 trường  PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn  có cấp học THPT. Sau tất cả những cố gắng chinh phục những đỉnh cao của trí tuệ, đặc biệt là những kỳ tích mà các em học sinh khối 12 đã đạt được trong kỳ thi chọn HSG văn hóa cấp tỉnh do SGD Lào Cai tổ chức. Được sự tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường PTDTNT THCS &THPT Văn Bàn, để  động viên và khích lệ tinh thần học tập của các em, ngày 4,5 tháng 4 vừa qua, giáo viên chủ nhiệm 12 cùng các cô giáo bộ môn và 70 em học sinh khối 12 đã đến thăm quan hai địa điểm khu du lịch thị trấn Sapa và thôn Tả Van thuộc huyện Sapa- Lào Cai.

Hành trình dài hơn 100 cây số, các em được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng nhưng hùng vĩ với những con đường quanh co ôm những ngọn  núi trùng điệp của quê hương  Lào Cai.

Điểm đến đầu tiên là thị trấn Sa pa, một địa danh du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách thăm quan ở cả trong và ngoài nước, tại đây các em được chiêm ngưỡng những kiến trúc thật độc đáo hàng trăm năm nhưng vẫn còn nguyên vẹn của nhà thờ đá, quảng trường và nhà hát, được thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc của mảnh đất địa đầu của Tổ quốc.

HS lớp 12 B tại quảng trường nhà thờ đá Sapa

Đến 15h chiều ngày 4/4, các em có mặt tại thung lũng Mường hoa được chiêm ngưỡng rất nhiều loại hoa quý đặc trưng của vùng núi Tây Bắc,  được thăm những nét kiến trúc độc đáo của nhà sàn, cổng trời và nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khác. Phong cảnh thung lũng Mường Hoa được lưu giữ lại trong hàng trăm bức ảnh kỷ yếu của các em học sinh.

Tiếp theo cuộc hành trình, rời trung tâm thị trấn Sapa khoảng 10km, các em được đến với bản Tả Van thơ mộng- như một khung cảnh khác biệt với sự bình yên của cỏ cây hoa lá. Các khu nghỉ của bản Tả Van không có những ngôi nhà cao tầng, hầu hết là những ngôi nhà gỗ nhỏ nép sau những bụi tre, bên những con suối nhỏ hiền hòa. Tả Van về chiều, trời bồng bềnh sương giăng mờ ảo, róc rách những tiếng suối chảy. Nơi đây đã đón hàng trăm lượt du khách mỗi ngày đến thưởng ngoạn cảnh đẹp, thưởng thức món ăn đặc trưng cũng như nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc anh em của miền núiTây Bắc.

HS chụp ảnh kỷ yếu tại làng Tả Van

Kết thúc hành trình trải nghiệm, khám phá tại Thị trấn Sa Pa và bản Tả Van, các bạn học sinh đã mang về nhà không chỉ kiến thức hay những trải nghiệm thực tế, mà còn chưa đầy ắp ba lô những tình cảm trân trọng, yêu quý dành cho những địa danh du lịch của quê hương đất nước. Sự thân thiết gắn bó với bạn bè cũng như tình yêu đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em. Hoạt động trải nghiệm ghi lại những cảm xúc, những thời khắc gắn bó bên nhau của thời học sinh trung học chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai mờ trong lòng các bạn trẻ.  Chặng đường của thời học sinh trung học sắp qua đi song sẽ lưu giữ được  nhiều kỷ niệm đẹp đẽ của chuyến đi ngày hôm nay.

Người đưa tin. Lê Thị Thu Hải

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image