ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TRƯỜNG PTDTNT VĂN BÀN LẦN THỨ II - NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trong 02 ngày: 15 và 16-5-2020, Đại hội Đảng bộ Trường PTDTNT huyện Văn Bàn lần thứ 2 nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Bàn là đơn vị giáo dục học sinh dân tộc. Toàn trường có 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 490 học sinh thuộc 11 dân tộc trên địa bàn huyện.

Đầu nhiệm kỳ chi bộ trường PTDT Nội trú là chi bộ trực thuộc Huyện ủy, đến ngày 01/7/2017 Huyện ủy Văn Bàn quyết định thành lập Đảng bộ trường phổ thông dân tộc nội trú trực thuộc Đảng bộ Huyện Văn Bàn.

Đảng bộ hiện có 3 chi bộ trực thuộc với 37 đảng viên.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ trường PTDT Nội trú luôn nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng bộ huyện Văn Bàn. Tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung thống nhất trong công tác lãnh chỉ đạo, phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; có bản lĩnh chính trị, kiên định trước hoàn cảnh khó khăn, có lập trường, tư tưởng vững vàng, luôn nêu cao vai trò, vị trí của người đảng viên trước nhiệm vụ được giao. Cán bộ đảng viên đều có tinh thần trách nhiệm cao, có ý thức tự lực, tự cường, đoàn kết, gương mẫu trong công tác, trong sinh hoạt.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lương Thanh Hương- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện ủy cùng đi. Đại hội đã tổng kết, đánh giá cụ thể những kết quả đạt được trong công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng bộ đối với nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường qua từng năm trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Năm học 2015-2016: Tỷ lệ học sinh khá, giỏi 78,1%, vượt 18,1 % so với Nghị quyết Đại hội. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 60,9 %, vượt 10,9% so với Nghị quyết Đại hội.

Năm học 2016-2017: Học sinh giỏi cấp tỉnh vượt 28,6% so với Nghị quyết Đại hội.Tỷ lệ học sinh khá, giỏi 88,1%, vượt 28,1 % so với Nghị quyết Đại hội. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 57,1 %, vượt 7,1% so với Nghị quyết Đại hội.

Năm học 2017-2018: Học sinh giỏi cấp tỉnh vượt 57,1% so với Nghị quyết Đại hội.Tỷ lệ học sinh khá, giỏi 87,1%, vượt 27,1 % so với Nghị quyết Đại hội. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 53,3 %, vượt 3,3% so với Nghị quyết Đại hội.

Năm học 2018-2019: Học sinh giỏi cấp tỉnh vượt 200 % so với Nghị quyết Đại hội. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi 88,1%, vượt 28,1 % so với Nghị quyết Đại hội. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 55,9 %, vượt 5,9% so với Nghị quyết Đại hội.

Đ.c: Lương Thanh Hương - ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Bàn

tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ trường, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện đại hội đảng bộ huyện Văn Bàn lần thứ XXI, văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thảo luận góp ý cho văn kiện Đại hội của Đảng bộ Khóa II – nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã đề ra những nhiệm vụ, giải pháp  đặc biệt là 3 giải pháp đột phá cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 và sau năm 2025 đó là:

1.Phấn đấu xây dựng nhà trường thành đơn vị giáo dục học sinh dân tộc có chất lượng cao của tỉnh.

2.Tạo môi trường thuận lợi và nâng cao chất lượng dạy - học môn ngoại ngữ.

3. Xây dựng nhà trường đạt trường chuẩn quốc gia và duy trì được các tiêu chí của trường chuẩn”.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ trường PTDT Nội Trú khóa mới gồm 05 đồng chí và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 3 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Phong được đại hội tín nhiệm tái đắc cử Bí thư Đảng ủy trường PTDT Nội Trú lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Văn Bàn lần thứ XXI gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Lương Thanh Hương- Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Thường vụ phụ trách Trường PTDT Nội trú đã biểu dương kết quả đạt được của Đảng bộ trường PTDT Nội trú trong nhiệm kỳ qua đồng thời giao nhiệm vụ cho Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới: Đảng bộ trường cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ trong nội bộ; kịp thời giải quyết các vấn đề mới phát sinh, tiếp tục tạo niềm tin của Đảng bộ trong quần chúng nhân dân. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra.

Với truyền thống đoàn kết, tinh thần vượt khó, sáng tạo, chắc chắn Đảng bộ trường PTDT Nội trú Văn Bàn sẽ đạt và  hoàn thành xuất sắc Nghị quyết đại hội Đảng bộ khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Tin

Cô giáo Lương Thị Kim Lan