Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
NHỮNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH CỦA TỔ VĂN - SỬ- NGOẠI NGỮ- GDCD

 
   Tháng 12 năm 2015, trường PTDT Nội trú chuyển sang trường liên cấp với hai cấp học THCS và THPT. Khi đó tổ Văn-Sử-Ngoại ngữ-GDCD chỉ có giáo viên ở cấp học THCS. Đầu năm học 2016-2017, tổ bắt đầu có thêm các cô giáo chuyên môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử cấp THPT với tổng số 9 thành viên. Đầu năm học 2018-2019, tổ có thêm giáo viên bộ môn Ngữ văn, GDCD, tiếng Anh nâng tổng số giáo viên trong tổ lên 13 thành viên. Tổ trưởng là cô Nguyễn Thị Hồng Thúy, cô Hà Thị Hạnh làm tổ phó chuyên môn. Các thầy cô giáo trong tổ, mỗi người phụ trách bộ môn khác nhau nhưng luôn có một điểm chung là tận tâm với công việc, yêu nghề, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn, biết chia sẻ, dám nghĩ dám làm và đặc biệt rất có trách nhiệm với công việc. Hiện nay tổ có 1 thạc sĩ, 1 giáo viên THCS đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, 4 LĐTT và hầu hết đều là GVDG cấp trường, cấp huyện. Đặc biệt trong tổ có cô giáo Hà Thị Hạnh đạt giải nhất cấp tỉnh trong cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi. Bên cạnh đó cô còn là giáo viên cốt cán bộ môn GDCD cấp THPT, có kinh nghiệm trong việc ôn thi THPT Quốc gia bộ môn GDCD cho học sinh khối 12. Hàng năm tổ có nhiều chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng kiên kinh nghiệm được áp dụng, đem lại hiệu quả cao trong giảng dạy và bồi dường học sinh giỏi. Cụ thể như cô giáo Nguyễn Thị Nhu năm học 2017-2018 có 1 học sinh đạt giả nhì cấp tỉnh môn Ngữ văn 9. Ngoài ra các cô giáo Hồ Thị Tuyết Chinh, Nguyễn Thị Hồng Thúy nhiều năm liền có tỉ lệ học sinh đạt giải trong các kì thi cấp huyện cao. Bên cạnh đó, các giáo viên trong tổ còn tham gia các kì thi: Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Lào Cai(đạt 02 giải), Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ huyện Văn Bàn (01 giải nhì). Cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2017. Các hoạt động ngoại khóa được triển khai hàng năm như kỉ niệm ngày thành lập Đảng, thành lập quân đội nhân dân, phòng chống HIV/AIDS, phòng chống ma túy, an toàn giao thông. Tham gia các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, chủ quyền biển đảo, Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015,…


    Sinh hoạt chuyên môn thường kì của tổ Văn-Sử-Ngoại ngữ-GCDC

          Từ tổ Văn- Sử – Ngoại ngữ – GDCD đã có cô giáo giữ các chức vụ cao trong nhà trường như cô giáo Lương Thị Kim Lan, phó hiệu nhà trường, ở cô ngoài là một nhà quản lý, cô là một nhà giáo tận tâm, hăng say với công việc chuyên môn, yêu nghề và được tập thể giáo viên và học sinh trong nhà trường gửi trọn niềm tin yêu, mến phục; Bên cạnh các thầy cô đang sinh hoạt tại tổ chuyên môn còn phải kể đến các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu như cô giáo Bùi Thị Bích Giang, Nguyễn Thị Hằng, Hoàng Thị Thủy. Đó là những thế hệ nhà giáo có bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng các cô vẫn dõi theo từng bước trưởng thành của tổ chuyên môn. Các cô vẫn thường xuyên hỏi han, động viên các thầy cô giáo yên tâm, nỗ lực phấn đấu vì các thế hệ học sinh.

 
Các thầy giáo, cô giáo trong tổ chuyên môn

Tổ Văn-Sử – Ngoại ngữ - GDCD đã đóng góp cho trường nhiều thành tích trong dạy và học, trong các phong trào của Công đoàn, Đoàn trường; tham gia các kì thi giành cho giáo viên và học sinh với các giải cao. Đặc biệt trong công tác bòi dưỡng học sinh giỏi: 3 năm học gần đây tổ chuyên môn đã có 5 học sinh đạt giả các kì thi văn hóa cấp tỉnh và 65 giải kì thi văn hóa cấp huyện. Tổ có nhiều giáo viên làm công tác kiêm nhiệm của Chi bộ, Công đoàn, công tác chủ nhiệm, ở cương vị nào các thầy cô giáo cũng đều rất nhiệt tình, có trách nhiệm và uy tín cao.
 Các giáo viên trong tổ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Chú trọng soạn giáo án theo hướng đổi mới hướng dẫn học sinh tự học, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy. Đưa các hoạt động chuyên môn  đi vào chiều sâu như báo cáo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học và chủ đề, đưa bài viết lên trang Web, diễn đàn mạng. Nghiên cứu để tích hợp vào bài giảng theo đặc thù của môn học về tư tưởng Hồ Chí Minh, an toàn giao thông, di sản, di tích lịch sử, biến đổi khí hậu, chủ quyền biển đảo, dân số…
   Tiếp bước truyền thống của nhà trường, mới ngày nào mà nay tổ Văn-Sử – Ngoại ngữ – GDCD đã tròn ba năm từ khi trường chuyển lên là trường liên cấp. Từng thế hệ đi qua, kế thừa và luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, chắc chắn là tổ Văn- Sử – Ngoại ngữ – GDCD không dừng lại ở những gì đã có mà sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả lớn hơn khi mà mỗi nhà giáo chúng ta đều hướng tới mục tiêu cao cả của “sự nghiệp trồng người” và thắp sáng được nhiều những ước mơ cho những thế hệ học sinh nối tiếp.
                                                                                                         
Người viết :Nguyễn Thị Hồng Thúy