LỄ KỈ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023 trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023.

Tới dự với buổi lễ:

- Đoàn đại biểu của Huyện ủy, UBND Huyện, có

1. Ông Nguyễn Văn Hùng - UVBTV huyện ủy, chủ nhiệm UB KT huyện ủy- Trưởng đoàn

2. Ông Đàm Sông Hương - Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy

3. Ông Ngô Anh Hùng – Phó phòng tài chính- kế hoạch

4. Ông Trần Nghị - Phó CT hội chữ thập đỏ huyện

-  Đoàn đại biểu đại biểu đại diện cho các cơ quan, đơn vị của huyện đóng trên địa bàn thị trấn Khánh Yên:

+ Đại diện UB TT khánh yên

+ Đại diện Ngân hàng nông nghiệp;

+ Đại diện Bệnh viện đa khoa;

+ Đại diện phòng bán hàng VNPT;

- Các đồng chí nguyên cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ công tác tại trường PTDT Nội trú nay đã nghỉ hưu.

* Các đại biểu đại diện cho đơn vị, các nhà cung ứng nguyên liệu và thực phẩm cho nhà trường.

* Về phía ban đại diện cha mẹ học sinh: Có ông Hoàng Quang Huy - trưởng ban đại diện cha mẹ HS và các ông bà trong ban Cha mẹ HS của nhà trường.

* Đoàn học sinh viên là học sinh khóa trước về thăm trường và trao phần học bổng cho một số em học sinh có hoàn cảnh khó khan trong nhà trường.

* Về phía nhà trường, có thầy Hoàng Văn Phong, BT ĐB, HTNT cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học sinh trong nhà trường biểu diễn.

Văn nghệ chào mừng ngày lễ kỷ niệm 20/11

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vị trí, vai trò của các thầy giáo, cô giáo đối với xã hội. Người từng nhấn mạnh: “nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế văn hóa” điều đó, vừa khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của nghề đặc biệt “dạy chữ, dạy người”, vừa nói lên trọng trách mà xã hội đặt trọn niềm tin lên vai nhà giáo.

Nhằm để tôn vinh nghề cao quý trong những nghề cao quý, hàng năm, cứ vào dịp tháng 11 là khắp nơi trong cả nước lại tưng bừng chào đón ngày hiến chương các Nhà giáo, đây là dịp để các Nhà giáo được tôn vinh, và càng tự hào về nghề mà mình đã chọn lựa.

Để ôn lại truyền thống tốt đẹp đó, đồng chí Lương Thị Kim Lan - PHT nhà trường lên đọc diễn văn lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Năm học 2022-2023 thầy và trò nhà trường cũng đã đạt được những thành tích rất đáng được biểu dương, những thành tích đó đã được các cấp khen thưởng, đây là món quà và cũng là những nguồn cổ vũ, động viên các thầy cô và các em nỗ lực  phấn đấu trong năm học: 01 giáo viên đạt CSTĐ cấp tỉnh. 01 giáo viên được Bộ Giáo Dục tặng Bằng khen, 02 đồng chí được UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen. 8 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở; 27 đồng chí đạt LĐTT. 01 đồng chí được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo Dục, 04 đồng chí được tặng Huy hiệu về sự nghiệp Giáo dục của tỉnh Lào cai, 5 đồng chí được UBND huyện tặng Giấy khen.

Chất lượng giáo dục được nâng lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, toàn trường có 37 học sinh đoạt giải, cấp huyện có 69 học sinh đạt giải. Các cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện đạt giải Nhì toàn đoàn trong đó: Đạt 21 huy chương vàng, 29 huy chương bạc và 27 huy chương đồng.

Nhiều hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam như các hoạt động văn nghệ ( thi dẫn chương trình tài năng, thi hát), TDTT (thi đấu bóng chuyền hơi giữa các đội…).

Ông Nguyễn Văn Hùng trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo Dục

cho đồng chí Trần Minh Tuân

Đồng chí Lương Thị Kim Lan trao Giấy khen của UBND huyện

cho các đồng chí giáo viên.

Đồng chí Lương Thị Kim Lan trao phần thưởng thi văn nghệ cho các lớp

Đại diện học sinh tặng hoa cho các thầy cô giáo

Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVBTV huyện ủy,

chủ nhiệm UB KT huyện ủy.

Đồng chí Đàm Sông Hương tặng hoa và tặng công trình bếp trấu

đun nước nóng cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVBTV huyện ủy, chủ nhiệm UB KT huyện ủy và các đồng chí trong đoàn tặng hoa cho nhà trường.

Đỗ Hương Giang - sinh viên trường ĐH văn Hóa trao học bổng

cho học sinh nghèo vượt khó của nhà trường

Tập thể nhà trường và các đại biểu trong ngày 20/11

Buổi lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo nên niềm vui và niềm hạnh phúc không giới hạn cho những người thầy, cô giáo, và học sinh. Ngày 20/11 không chỉ là một dịp để tôn vinh và tri ân những người thầy, mà còn là một cơ hội để toàn trường thể hiện sự đoàn kết và lòng biết ơn đối với những người đã đóng góp vào việc xây dựng tương lai của chúng ta.

Người viết tin:Trần Minh Tuân

Giáo viên trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn