Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
NHÀ GIÁO TRẦN THỊ THU HƯỜNG – NGƯỜI THẮP SÁNG NGỌN LỬA NHIỆT HUYẾT, ĐAM MÊ CHO GIÁO DỤC VÙNG CAO

NHÀ GIÁO TRẦN THỊ THU HƯỜNG – NGƯỜI THẮP SÁNG NGỌN LỬA NHIỆT HUYẾT, ĐAM MÊ CHO GIÁO DỤC VÙNG CAO

Cô Trần Thị Thu Hường sinh ra và lớn lên tại quê hương Văn Bàn. Ngay từ nhỏ cô đã mang trong mình niềm khát khao trở thành cô giáo, đem những hiểu biết của mình dạy cho các em nhỏ vùng cao. Tốt nghiệp Đại học sư phạm Vật lí năm 2003 cô nhận công tác tại nơi vùng cao xã Nậm Xây huyện Văn Bàn tỉnh Lào Cai. Đến tháng 9 năm 2011 đến nay cô chuyển công tác và dạy tại trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn, tỉnh Lào Cai và gắn bó với nghề đến nay đã được   21 năm. 

anh tin bai

Cô giáo Trần Thị Thu Hường

Trong 21 năm ấy dù ở đâu, cô vẫn luôn phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo. Bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quá trình dạy học. Luôn gần gũi yêu thương học sinh và có nhiều cải tiến về phương pháp dạy học giúp học sinh đạt được nhiều thành tích trong học tập. Được đồng nghiệp và học sinh và phụ huynh yêu quý.

anh tin bai

Cô giáo Trần Thị Thu Hường cùng các thầy cô giáo trong nhà trường trong buổi lễ khai giảng năm học mới

Chỉ tính từ năm học 2011 – 2012 đến nay cô đã bồi dưỡng cho 74 học sinh đạt giải trong kì thi các cấp môn Vật lí. Trong đó cấp huyện 39 giải (Nhất: 05, Nhì 12, KK 22), cấp tỉnh 14 giải: nhì: 3, ba: 7; KK 4 giải

anh tin bai

Cô giáo Trần Thị Thu Hường cùng các em học sinh

Với 21 năm công tác cô luôn có ý thức cao trong việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều năm liền cô là giáo viên cốt cán môn Vật lí cấp huyện, cấp tỉnh bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho nhiều đồng nghiệp. Cô luôn được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh (10 năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh từ năm học 2013 - 2014 đến năm học 2021 - 2022); trong đó: Năm học 2017 - 2018 đạt giải Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện môn Vật Lý; Năm học 2022-2023 đạt giải nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2017- 2018, 2022- 2023 được chọn làm giám khảo hội thi môn Vật Lý cấp tỉnh. Từ năm học 2013 - 2014, đến nay là cốt cán cấp huyện, cấp tỉnh môn Vật Lý.

anh tin bai

Cô giáo Trần Thị Thu Hường nhận giấy khen CSTĐ cơ sở năm học 2022 - 2023

Bản thân cô luôn thực hiện nghiêm túc sự phân công nhiệm vụ của cấp trên giao, luôn gương mẫu thực hiện vượt mức các chỉ tiêu được giao, được Đảng ủy Giáo dục đánh giá, xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017,2018, 2019, 2020, 2021,2022. Được huyện ủy Văn Bàn tặng giấy khen “ Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục" của huyện ủy Văn Bàn (QĐ số 325 /QĐ-HU ngày 15/4/2021 của Huyện Ủy Văn Bàn.

Cô giáo Trần Thị Thu Hường hơn 10 năm xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

Ngoài những hoạt động chuyên môn cô giáo Trần Thị Thu Hường còn là TTCM tổ Toán – Lý – Tin trong nhà trường cô rất nhiệt tình trong các hoạt động chuyên môn, cô còn tham gia tất cả các hoạt động trong nhà trường.

anh tin bai
anh tin bai

Cô giáo Trần thị Thu Hường cùng các thầy cô giáo trong hoạt động chào mừng 26/3

 

anh tin bai

Cô giáo Trần thị Thu Hường cùng các thầy cô giáo trong hoạt động chào mừng 26/3

“Gian hàng dân tộc Tày”

Trước những nỗ lực không mệt mỏi năm học 2022 – 2023 cô được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng khen quyết định 1402/QĐ-TTg ngày 17/11/2023 Về việc tặng Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ.

Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ được trao cho cô giáo là niềm vui, niềm vinh dự cho cá nhân cô giáo Trần Thị Thu Hường mà còn là niềm tự hào của Giáo dục Văn Bàn, của tập thể trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn. Tấm gương điển hình luôn nỗ lực vươn lên của cô giáo vùng cao sẽ là động lực để chúng tôi học tập và phấn đấu, cùng viết tiếp những trang thành tích đẹp đẽ về truyền thống Dạy tốt – Học tốt của ngôi trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Bàn.

Đối với chúng tôi, cô giáo Trần Thị Thu Hường không chỉ là người bạn, người đồng nghiệp nhiệt huyết, tận tâm, đầy năng lực, người bạn thẳng thắn chân tình mà còn là một tấm gương để bản thân tôi học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn nữa cho mái trường Nội trú thân yêu này. Trên chặng đường công tác phía trước, chúc cô luôn mạnh khỏe, gặt hái được thêm nhiều thành công trong công tác, có nhiều đóng góp trong sự phát triển ngành giáo dục tỉnh nhà./.

Người đưa tin

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân giáo viên trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image