TUYÊN TRUYỀN, TRẢI NGHIỆM VÀ THỰC HÀNH PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ TẠI TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT HUYỆN VĂN BÀN.

Chiều ngày 06/10/2023, Công an huyện Văn Bàn, Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn phối hợp với Trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn tổ chức hoạt động ngoại khóa “Tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành kĩ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên và học sinh đã được cung cấp các thông tin nội dung của hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ;  những chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới; vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nguy cơ, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cháy, nổ; các biện pháp phòng cháy; kỹ năng thoát nạn, xử lý, sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Sau khi nghe Cán bộ Công an huyện, Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện truyền đạt kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, học sinh và giáo viên nhà trường được hướng dẫn thực hành cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ, thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Buổi tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng góp phần trang bị thêm cho giáo viên và học sinh nhà trường những kiến thức, kĩ năng cần thiết trong phòng ngừa và xử lý đám cháy khi mới phát sinh cũng như cách tự cứu nạn, thoát nạn, cứu hộ khi xử ra sự cố. Từ công tác tuyên truyền này sẽ góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm trong việc phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy một cách toàn diện hơn.

Người đưa tin: Đỗ Thị Thanh Tâm

Giáo viên trường: PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Bàn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN.

anh tin baianh tin bai

Các em học sinh thực hành kỹ năng sơ cứu ban đầucho nạn nhân

Thầy Hoàng Văn Phong, Hiệu trưởng nhà trường

tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dập lửa đám cháy do rò rỉ gas.

Thầy giáo Trần Trung Kiên tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dập lửa đám cháy do rò rỉ gas

anh tin baianh tin bai

Các em học sinh tích cực tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dập lửa đám cháy do rò rỉ gas.

Trung tá Trịnh Xuân Hiệp trao thưởng cho các em học sinh

tích cực tham gia chia sẻ hiểu biết về công tác phòng cháy, chữa cháy

Cuối buổi tuyên truyền CBQL, giáo viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm

với Đội cảnh sát Công an huyện, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn