THÀNH TÍCH CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT

Từ ngày 12-13/01/2024, Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành học sinh trung học năm học 2023-2024. Tham dự Cuộc thi cấp tỉnh trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn thành lập 01 đoàn dự thi với 02 dự án dự thi, thuộc 02 lĩnh vực. Các dự án dự thi thuộc các lĩnh vực: Cơ khí: 01 dự án; Y sinh: 01 dự án.

Chiều ngày 13/01/2024, Ban tổ chức đã trao 104 giải chính thức: 05 giải Nhất, 16 giải Nhì, 26 giải Ba và 57 giải Tư.

Kết quả đoàn trường PTDTNT THCS&THPT có 01 dự án đạt giải Tư cấp tỉnh (dự án: "Hệ thống hỗ trợ người già và trẻ nhỏ trong tình huống khẩn cấp", sản phẩm có tác dụng: Thiết bị như một chiếc điện thoại được lắp đặt trên tường nhà hoặc bất kì vị trí nào của các hộ gia đình; Chỉ cần ấn một nút có thể tự động gọi 2 số điện thoại cần thiết mà gia đình đã cài đặt (1 của chủ nhà, 1 thành viên trong gia đình); Khi nhận được thông báo, chủ nhà và các thành viên trong gia đình xác định thông tin cần giúp đỡ).

Thành tích mà các các em học sinh đạt được trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh vừa qua, góp phần khuyến khích các em học sinh trong trường tham gia công tác nghiên cứu khoa học cũng như vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, tạo cơ hội cho học sinh tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập nghiên cứu khoa học của nhà trường. Cuộc thi khoa học kĩ thuật tạo tiền đề giúp giáo viên và học sinh trong trường thực hiện hiệu quả hơn các hoạt động đổi mới giáo dục, các mô hình giáo dục mới và vận dụng mô hình giáo dục STEM để giúp học sinh hướng nghiệp, phân luồng và khởi nghiệp.

Với ý nghĩa đó, thầy và trò trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn tin tưởng rằng công tác nghiên cứu khoa học của đơn vị trường sẽ có những bước đột phá mới trong thời gian tới./.

Người viết tin bài: Lương Ngọc Minh

Giáo viên trường PTDT Nội trú THCS&THPT Văn Bàn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CUỘC THI

Hình ảnh sản phẩm