TRUNG THU ĐẦM ẤM TẠI TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT HUYỆN VĂN BÀN

Tết Trung thu hay lễ hội trăng rằm được diễn ra hàng năm vào ngày 15/8 Âm lịch. Dịp lễ hội khiến bao trẻ em nô nức với nhiều hoạt động thú vị cùng ánh đèn lồng, chị Hằng, chú Cuội và không khí múa lân rộn ràng… Tết Trung thu còn chứa đựng nhiều ý nghĩa từ nguồn gốc, sự tích có tự lâu đời.

Tối ngày 29/9/2023 (tức rằm Trung thu năm Quý Mão), trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Bàn đã tổ chức trung thu cho 490 học sinh của toàn trường, đây là hoạt động thường niên của Nhà trường tổ chức cho học sinh mỗi mùa Trung thu về, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: rước đèn, văn nghệ, thi làm đèn ông sao, thi dạ hội hóa trang.

Các bạn học sinh chuẩn bị rước đèn

Rước đèn quanh thị trấn Khánh Yên cùng thầy cô, phụ huynh và các bạn.

Giao lưu văn nghệ và dạ hội hóa trang

Cùng vui phá cỗ

Tết Trung thu có rất nhiều ý nghĩa, đó không chỉ là dịp để kết nối giữa thầy cô với học sinh, học sinh với học sinh mà còn tạo ra sân chơi cho học sinh được thể hiện những kĩ năng thuyết trình, trình diễn, thiết kế, qua đó học sinh ý thức được việc duy trì và bảo tồn những giá trị truyền thống của dân tộc.

Người viết tin bài

Lê Anh Phương