Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
GIỚI THIỆU VỀ ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH
Là một tổ chức chính trị trị - xã hội của thanh niên có nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, thanh niên trong trường. Đoàn thanh niên trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn đã có những cống hiến liên tục và cụ thể vào phong trào Đoàn thanh niên cũng như đối với quá trình xây dựng Nhà trường về mọi mặt.

1. Quá trình hình thành và phát triển

    Quá trình xây dựng và trưởng thành của Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn tong những năm qua gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban gián hiệu và được sự giúp đỡ của Hội đồng giáo dục Nhà trường; trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn. 

    Năm học 2018 – 2019, Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn có 210 đoàn viên học sinh và 18 đoàn viên cán bộ giáo viên trên tổng số 228 ĐVTN học sinh, cán bộ giáo viên; Với 7 chi đoàn: 6 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn cán bộ giáo viên. BCH Đoàn trường gồm 9 đồng chí. 

    Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban gián hiệu và được sự giúp đỡ của Hội đồng giáo dục Nhà trường; trong những năm vừa qua, Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn.

    Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt tập thể, các tờ tin sinh hoạt cuối tuần, chào cờ, bằng nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn như: Thi tìm hiểu, tọa đàm, giao lưu, sân khấu hóa.... 

    Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ học tập, rèn luyện. Đoàn trường tổ chức cho các chi đoàn đăng ký thực hiện phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” và thành lập được các CLB.

    Tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội, đoàn trường đã tổ chức thi tìm hiểu phòng chống các tệ nạn xã hội, thi tìm hiểu về luật ATGT, phòng chống các tệ nạn xã hội, tổ chức giải bòng đá toàn trường, tổ chức giải bóng chuyền hơi, Cầu lông, các trò hơi dân gian. 

    Đoàn trường tiếp tục xây dựng một đội thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự giao thông, vệ sinh khu vực đường quốc lộ, nghĩa trang liệt sĩ. Đội thanh niên tự quản của các chi đoàn hàng ngày theo dõi thi đua và kết hợp với BCH Đoàn trường kiểm tra, đôn đốc các chi đoàn thực hiện nội quy nhà trường. 

    Đoàn trường chú trọng quan tâm và giới thiệu 2 đoàn viên ưu tú cho Đảng và 2 đồng chí đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp. 

2. Chức năng:

- Tham mưu cho Đảng bộ về nhiệm vụ chính trị của Đoàn thanh niên trong nhà trường.

- Giáo dục chính trị tư tưởng và đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên, thanh niên trong nhà trường;

- Đoàn là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động phong trào của nhà trường (văn nghệ, thể thao, tình nguyện, tự quản…).

- Hoạt động nghiệp vụ xây dựng Đoàn;

- Bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng;

- Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng

3. Nhiệm vụ:

Tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên, thanh niên trong trường. Thực hiện các nhiệm vụ theo Điều lệ Đoàn, các nhiệm vụ do Đoàn cấp trên giao phó.

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ theo Điều lệ đoàn, các nhiệm vụ do Đoàn cấp trên giao phó, Đoàn Trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn còn thực hiện những nhiệm vụ do Đảng uỷ nhà trường chỉ đạo với mục tiêu xây dựng trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn thành trường trọng điểm trong khối các  trong tỉnh và trong toàn khu vực.

4. Cơ cấu tổ chức:

Đoàn Trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn được cấu thành bởi 01 Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên và 06 Chi đoàn học sinh.

5. Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019:

 

         6. Một số hoạt động của Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn

    Là một ngôi trường trọng điểm chất lượng , bên cạnh việc đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường còn tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động Đoàn Đội khác với nội dung đa dạng phong phú nhằm thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh.

            ĐOÀN TRƯỜNG THAM DỰ LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

            CÁC CHI ĐOÀN TẬP LUYỆN THỂ THAO CHÀO MỪNG NGÀY NGVN 20/11/2018

              ĐOÀN VIÊN THAM GIA DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

                THAM GIA TRÒ CHƠI TRONG BUỔI SINH HOẠT NGÀY HỘI THANH NIÊN

        ĐOÀN VIÊN DIỄN VĂN NGHỆ 20/11/2018 

    Bước vào thời kỳ đất nước hội nhập và đổi mới, trước những yêu cầu giáo dục toàn diện đáp ứng ngày càng cao của xã hội, Đoàn thanh niên nhà trường phải đối diện với nhiều khó khăn thách thức. Song với tinh thần chủ động, sáng tạo và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự quan tâm chỉ đạo của đoàn cấp trên, Đảng bộ, BGH nhà trường Hội đồng giáo dục nhà trường, Đoàn trường PTDTNT THCS & THPT Văn Bàn tiếp tục vững bước tiến lên, viết tiếp vào những trang thành tích vẻ vang xứng đáng là tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ.

    Với đội ngũ BCH Đoàn trường Trường PTDTNT THCS&THPT  huyện Văn Bàn nhiệt tình, năng động, tâm huyết phát huy hơn nữa năng lực chỉ huy và vai trò tự quản của tổ chức Đoàn góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động Đoàn của Trường PTDTNT THCS&THPT  huyện Văn Bàn ngày càng phát triển và đạt hiệu quả.

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image