KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023 – 2024 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9/2023 trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Bàn đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Phong, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy do đồng chí Bùi Thị Nhài – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Ủy làm trưởng đoàn; Đồng chí Đỗ Tiến Dũng - Chủ tịch Hội khuyến học huyện, nguyên là Hiệu trưởng đầu tiên của trường PTDTNT huyện Văn Bàn; Đồng chí Phùng Hoàng Oanh - Phó Trưởng ban quản lí di tích và phát triển du lịch huyện, các đồng chí là công chức PGD&ĐT huyện Văn Bàn, các đại biểu UBND thị trấn Khánh Yên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh các lớp và đông đủ 490 em học sinh.

Trước thềm năm học mới 2023-2024, các thầy cô giáo và 490 học sinh trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn luôn tự hào về nhà trường. Trong năm học 2022-2023 nhà trường có 01 giáo viên đạt giải Ba giáo viên dạy Giỏi cấp tỉnh, 01 giáo viên đạt giải Ba giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; 08 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 02 giải nhì, 03 giải ba, 01 giải khuyến khích. Kết quả cuối năm học 100% CBQL, GV, NV được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó HTXSNV: 22 đồng chí, THTNV: 27 đồng chí). CSTĐCS: 8 đồng chí, LĐTT: 27 đồng chí. Đặc biệt, năm học 2022 – 2023 vừa qua, trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn đã tích cực đổi mới về công tác quản lí, trọng tâm vào nâng cao chất lượng dạy học.

Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa, toàn trường có 37 học sinh đoạt giải, cấp huyện có 69 học sinh đạt giải. Các cuộc thi TDTT cấp huyện đạt giải ba toàn đoàn, 6 giải cá nhân: 1 nhất, 2 nhì, 3 ba; VN: 4 giải: 3 nhì, 1 ba; Giải cấp tỉnh: TDTT: 02 ba, VN: 01 nhất, 03 nhì.

Cũng trong năm học, bình quân các môn thi tốt nghiệp của nhà trường đạt 8/9 môn thi có kết quả nằm trong tốp 10 của cả tỉnh: môn GDCD đứng thứ nhất, môn Địa đứng thứ 2, môn Sử đứng thứ 3, môn Vật Lí đứng thứ 4, môn Hóa đứng thứ 7, môn Toán, Tiếng Anh đứng thứ 10.

Bên cạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Nhiều hoạt động giáo dục được nhà trường triển khai một cách linh hoạt nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức và lối sống cho học sinh. Nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo do chính các em học sinh đề xuất thể hiện sự năng động của bản thân, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần bồi đắp giá trị, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và lý tưởng sống.

Phát huy kết quả đạt được, bước sang năm học 2023-2024, cùng với toàn ngành Giáo dục Lào Cai, Trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị những điều kiện và nguồn lực tốt nhất cho việc thực hiện Chương trình giáo dục mới 2018. Trước nhiệm vụ vẻ vang nhưng cũng đầy thách thức này, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường sẽ không ngừng học tập, đổi mới hoạt động dạy và học, tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, nhân văn với những con người giàu khát vọng sáng tạo và cống hiến, quyết tâm giữ vững danh hiệu đạt được của nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được đề nghị tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh, được tặng Giấy khen của UBND huyện đã có TT tiêu biểu trong phong trào thi đua “ Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực”.

Người đưa tin: Nguyễn Thị Xuân

Giáo viên trường: PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI LỄ KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2023-2024

Bà Bùi Thị Nhài UVBTV Huyện Ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy đánh trống khai trường và phát biểu tặng hoa cho nhà trường.

CBQL, GV, NV và các vị đại biểu trong ngày khai giảng năm học 2023-2024

Một số hình ảnh trong phần Hội