NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

SÔI NỔI NGÀY HỘI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

Chiều 04/10, tại Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Văn Bàn, Ban ATGT huiyeenj Văn Bàn, huyện đoàn Văn Bàn phối hợp cùng trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn đã tổ chức thành công Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2022, gắn với chủ đề “Nâng cao năng lực hiệu quả thực thi pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Tham dự ngày hội có đồng chí Trần Thị Việt – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lương Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện, thầy Hoàng Văn Phong – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Huyện đoàn, VNPT huyện, các đồng chí giáo viên và hơn 300 đoàn viên học sinh trường PTDTNT THCS & THPT huyện Văn Bàn

Các đồng chí lãnh đạo  huyện tham dự Ngày hội“Thanh niên với văn hóa giao thông”tại trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

Hơn 300 đoàn viên học sinh trường PTDTNT THCS &THPT huyện Văn Bàn tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lương Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn.

Đồng chí Lương Thanh Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, kêu gọi đoàn viên, thanh niên thực hiện pháp luật về giao thông.

Ngay sau lễ khai mạc, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông: Không uống rượu, bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường khi tham gia giao thông. Tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho đội hình thanh niên tình nguyện, kêu gọi đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh, thiếu niên và các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông; tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Hướng dẫn học sinh nhận biết biển báo giao thông đường bộ

Các đồng chí lãnh đạo Công an huyện và Huyện đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông

Bên cạnh đó, ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, an toàn giao thông; hướng dẫn kiểm tra phương tiện giao thông, tham gia giao thông an toàn; cuộc thi rung chuông vàng tìm hiểu về kiến thức khi tham gia giao thông và đi xe đạp chậm ... đã thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia.

Học sinh thi Rung chuông vàng về kiến thức an toàn giao thông

Đồng chí Vũ Bách Khanh- Phó bí thư Huyện đoàn

trao phần thưởng cho Đoàn viên đạt giải phần thi Rung chuông vàng

Đồng chí trung tá Trương Thụy Hải – Phó trưởng công an huyện Văn Bàn

trao thưởng cho những thí sinh xuất sắc trong cuộc thi đi xe đạp chậm.

Ban Lãnh đạo  trường chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

và các đồng chí đoàn viên chi đoàn giáo viên.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2022 đã mang đến không khí vui tươi, sôi nổi cho Đoàn viên, học sinh trong nhà trường. Đó cũng là  hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của giới trẻ về văn hóa giao thông và ý thức xây dựng văn hóa giao thông, chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tin và ảnh: Hoàng Thị Diễn