Lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn, TDTT giữa trường THPT số 4 huyện Văn Bàn với trường THPT số 1 Bảo Yên và trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

Chiều ngày 12/10/2019 tại trường THPT số 4 huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã diễn ra lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn-TDTT giữa trường THPT số 4 huyện Văn Bàn với trường THPT số 1 Bảo Yên và trường PTDTNT THCS&THPT  huyện Văn Bàn. Buổi lễ kết nghĩa được tổ chức long trọng trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, phấn khởi. Đây là lần đầu tiên hoạt động kết nghĩa giữa ba đơn vị được thực hiện với mục tiêu trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau về kinh nghiệm quản lý, công tác chuyên môn, bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi THPT Quốc gia...tạo bước đột phá mới về công tác quản lí và các hoạt động chuyên môn. Đồng thời tăng cường giao lưu thể thao và các hoạt động phong trào nhằm đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết, tạo động lực cho CBVNV và HS các đơn vị giúp đỡ lẫn nhau để đạt được mục tiêu chung là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Đến dự với buổi lễ kết nghĩa, giao lưu giữa ba đơn vị có đồng chí Phạm Thị Thùy- Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lào Lai, đồng chí Bùi Xuân Tiệp- trưởng Phòng GDTrH- Sở GD&ĐT Lào Cai và đồng chí  Phạm Xuân Thám –Phó trưởng phòng KT&KĐCLGD sở GD&ĐT Lào Cai. Về phía các đơn vị trường kết nghĩa gồm có thày Phạm Thanh Hải- Hiệu trưởng trường THPT số 1 Bảo Yên, thày Phạm Vinh Quang - Hiệu trưởng trường THPT số 4 Văn Bàn, thày Hoàng Văn Phong- hiệu trưởng trường TPDTNT THCS&THPT Văn Bàn cùng các đ/c là phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, các tổ trưởng chuyên môn và các thày cô giáo của ba đơn vị.

Hình ảnh quang cảnh buổi lễ kết nghĩa

Tại buổi lễ, thày Phạm Vinh Quang - Hiệu trưởng trường TPTP số 4 huyện Văn Bàn, đại diện cho ba đơn vị trường kết nghĩa phát biểu khai mạc, nêu bật ý nghĩa, mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa các trường. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới trường THPT số 4 huyện Văn Bàn với trường THPT số 1 Bảo Yên và trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn sẽ duy trì, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được. Đặc biệt, trong buổi lễ  đồng chí Phạm Thị Thùy- Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Lào Lai đã phát biểu và ghi nhận những thành tích mà ba đơn vị trường đã đạt được trong thời gian qua và chúc các nhà trường có nhiều hoạt động giao lưu về chuyên môn và TDTT để cán bộ giáo viên nhân viên của ba đơn vị có cơ hội giao lưu và học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Ba đơn vị ký kết giao ước kết nghĩa trên tinh thần đoàn kết, hợp tác theo nguyên tắc bình đẳng vì lợi ích chung cho nhiệm vụ giáo dục học sinh, ba trường tích cực phối hợp hoạt động cùng nhau phát triển dưới nhiều hình thức hợp tác, giao lưu trên các lĩnh vực: công tác quản lí, hoạt động chuyên môn, thể thao, công tác đoàn thể,..  cùng thúc đẩy sự phát triển của mỗi trường và góp phần phát triển chung cho sự nghiệp giáo dục của huyện Văn Bàn, huyện Bảo Yên nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung.

Hình ảnh lễ kí kết nghĩa giữa trường THPT số 4 huyện Văn Bàn, trường THPT số 1 Bảo Yên và trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

Hình ảnh các đ/c trong đoàn công tác sở GD&ĐT Lào Cai cùng đại diện cán bộ quản lí và chủ tịch CĐCS trường THPT số 4 huyện Văn Bàn, trường THPT số 1 Bảo Yên và trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn

Hình ảnh Cán bộ giáo viên của ba đơn kết nghĩa vị chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Sở GD&ĐT Lào Cai tại buổi lễ

Sau buổi lễ kết nghĩa là gặp mặt giữa lãnh đạo ba nhà trường và các thầy cô giáo. Các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị trường đã phát biểu trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lí, nâng cao chất lượng học sinh khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, bồi dưỡng học sinh giỏi, duy trì tỉ lệ chuyên cần...Các thày cô giáo cũng đã có những giây phút chia sẻ, xây dựng một mối quan hệ thân thiện mới nhằm học hỏi kinh nghiệm cùng thúc đẩy sự phát triển giáo dục, đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường. Tuy buổi giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng tinh thần của nó sẽ kết chặt hơn mối quan hệ giữa ba đơn vị trường ngày càng thêm gắn bó và thân thiết.

Đồng chí Bùi Xuân Tiệp- Trưởng Phòng GDTrH- Sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu tại buổi lễ

Thầy Phạm Vinh Quang- Hiệu trưởng trường THPT số 4 huyện Văn Bàn chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lí

Thầy Hoàng Văn Phong- hiệu trưởng trường TPDTNT THCS&THPT Văn Bàn phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm về ôn thi THPTQG và bồi dưỡng học sinh giỏi

Thầy Đỗ Anh Tuấn-Phó hiệu trưởng trường THPT số 1 huyện Bảo Yên phát biểu tại buổi lễ

Sau buổi họp mặt là những hoat động giao lưu bóng chuyền hơi ngoài trời hết sức sôi động và hào húng. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các đội bóng đã đem đến cho người xem những tình huống gây cấn và vô cùng hấp dẫn

Hình ảnh giao lưu thể thao của cán bộ giáo viên giữa các đơn vị kết nghĩa

Buổi lễ kết nghĩa và giao lưu chuyên môn, TDTT giữa các đơn vị trường THPT số 4 huyện Văn Bàn, trường THPT số 1 Bảo Yên và trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn đã kết thúc thành công với những lời chúc tốt đẹp và những lời giao ước cùng chung tay vì sự nghiệp trồng người của ba đơn vị hứa hẹn thành công năm học 2019-2020 và những năm học tiếp theo.

Bài và ảnh: Quản Thị Tâm

GV trường PTDTNT THCS&THPT Văn Bàn